Được thành lập vào năm 1995, Tập đoàn Colorful (CFG) được đặt tại Thẩm Quyến của Trung Quốc. Với 21 năm nỗ lực, CFG đã hoàn thành 3 giai đoạn chuyển đổi: Đại lý linh kiện máy tính, Chuỗi doanh nghiệp công nghiệp hoàn thiện, và Nhóm ngành hội nhập thị trường vốn.

Giai đoạn năm 1995 đến năm 2000, với tư cách là đại lý thương hiệu, CFG đã mở ra một hệ thống kênh bán hàng công phu, hoàn thiện được một nền tảng tiếp thị sơ khai, xây dựng được nền tảng vững chắc để tạo nên thương hiệu của riêng mình.

Giai đoạn năm 2000 đến năm 2016, CFG hoàn thành quá trình chuyển đổi từ OEM sang ODM, chuyên quảng bá thương hiệu card đồ hoạ và bo mạch chủ Colorful, thiết lập thương hiệu SEGOTEP chuyên về khung máy, bộ nguồn, và thành công thành lập thương hiệu COLORFLY chuyên về dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng. Dòng sản phẩm của CFG bao gồm Bo mạch chủ, card màn hình, bộ nguồn ATX, thùng máy, đầu phát Hi-fi, Mini PC, máy tính điều khiển công nghiệp và các dịch vụ liên quan. Toàn bộ dây chuyền có sự kết hợp giữa các bộ phận Nghiên cứu và phát triển, Sản xuất và Bán hàng. Bằng việc tập trung vào các công nghệ quan trọng và tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, CFG đã giành được một vị trí đáng kể. Doanh số hàng năm của card đồ hoạ Colorful liên tục đạt vị trí dẫn đầu tại thị trường nội địa trong suốt 14 năm. Ngày nay, cứ 4 chiếc VGA được tiêu thụ sẽ có 1 chiếc là của Colorful.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm đạt được, vào ngày 7 tháng 3 năm 2012, CFG đã thành lập liên minh chiến lược với Walton Chaintech (TWSE:2425) để kết hợp và đầu tư vào một ngành hàng tiềm năng phát triển lâu dài – Chiến lược đa dạng hoá từ phần cứng DIY đến dịch vụ phần mềm, đồ điện tử hay phụ kiện tiêu dùng và dịch vụ phần mềm.

Ngày nay, CFG đã thiết lập một hệ thống mạng lưới tiếp thị toàn cầu và hợp tác với các công ty nổi tiếng thế giới khác như NVIDIA, AMD, Intel, Samsung, … Và để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho các đối tác kênh ở nhiều khu vực khác nhau, CFG cũng đã thành lập chi nhánh mới tại Hàn Quốc và Đức lần lượt vào năm 2009 và 2010. Hiện tại, CFG vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều cơ hội hợp tác từ COMPUTEX, CeBIT và các triển lãm quốc tế khác.